Hướng dẫn chọn kích thước thông thủy khi đặt cửa gỗ

Hướng dẫn chọn kích thước thông thủy khi đặt cửa gỗ

13 Tháng Tám, 2016 Kiến thức cửa gỗ, Trang chủ 0

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay. Cánh cửa là nơi lưu thông không khí và ánh sáng trong căn nhà do đó có ảnh hưởng tới vận khí chung của ngôi nhà. Có những khí mang điều lành nhưng cũng có những khí mang tới những điềm xấu, bệnh tật, thua thiệt… Việc lựa chọn hướng cửa, kích thước lỗ ban cửa phù hợp sẽ giúp gia chủ đón được những vận khí lành giúp sức khỏe mọi người trong nhà tốt, chan hòa yêu thương, nhiều may mắn tài lộc.

Thế nào là kích thước lỗ ban:

Kích thước lỗ ban là một khái niệm trong xây dựng được đúc kết bao đời theo văn hóa phương đông truyền thống được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là xây dựng. Kích thước lỗ ban cửa gỗ hay còn gọi là thông thủy hoặc lọt sáng được xác định là kích thước lọt lòng trong cùng của khung cửa gỗ được đo từ 2 mép ngoài cùng của hèm cửa và từ mép hèm trên cao xuống tới mặt sàn.

Những kích thước lỗ ban đẹp được truyền lại từ đời này qua đời khác bằng nhiều cách khác nhau, Vậy đối với hệ cửa gỗ thông phòng cửa nhà vệ sinh, Nên chọn kích thước thông thủy nào.

Mời các bạn tham khảo bảng kích thước lỗ ban:

 TTLoại sản phẩmKích thước tiêu chuẩn(mm)
Thông thủy   Ô chờ tương ứng
  Lỗ banCao RộngCaoRộng
 1 Cửa gỗ chịu nước Đại cát, Tài chí23538102400900
 2 Tài đức, Tài chí21538102200900
 3 Phú quý19736902020780
4 Cửa gỗ tự nhiên Đại cát, Tài chí 23588102410920
5 Bảo khố, Tài chí21588102210920
6 Phú quý 19786902030800

Việc đo đạc xác định kích thước cửa gỗ là điều cần biết đối với mỗi chủ nhà khi bắt tay vào xây sửa nhà cửa, Việc này không hề khó như bạn vẫn nghĩ? Hôm nay Huge.net.vn sẽ hướng dẫn bạn một chút cơ bản về lỗ ban cửa gỗ

Thứ nhất: Xác định chiều cao, chiều rộng.

Chiều cao ô chờ: là khoảng cách từ mặt sàn tới mép trên của ô chờ sau khi đã chát hoàn thiện. Từ kích thước này có thể suy ra kích thước lỗ ban theo công thức: Cao lỗ ban = Cao ô chờ – Dày khuôn (Trừ một vài trường hợp đặc biệt)

Chiều rộng ô chờ: Là khoảng cách từ mép 2 bên của ô chờ sau khi đã chát hoàn thiện. từ kích thước này có thể suy ra kích thước lỗ ban theo công thức: Rộng lỗ ban = Rộng ô chờ – (Dày khuôn x 2) (Trừ một vài trường hợp đặc biệt)

Độ dày khuôn thường không cố định: Đối với cửa gỗ tự nhiên độ dày khuôn thường là 6cm, Đối với cửa gỗ công nghiệp độ dày khuôn thường là 4,5cm hoặc mỏng hơn đối với một số loại cửa khác.

Vậy là từ kích thước lỗ ban mong muốn bạn có thể suy ngược lại kích thước ô chờ xây dựng cần thiết để sau khi lắp thông thủy cửa về số thông thủy đẹp.

Phương pháp đơn giản xác định kích thước thông thủy cửa gỗ với thước lỗ ban có sẵn.

Để xác định xem lỗ ban tương ứng có cung đẹp hay xấu, âm dương ra sao không khó như bạn vẫn nghĩ trái lại hoàn toàn đơn giản. Dụng cụ cần thiết là Thước lỗ ban (mua tại các cửa hàng kim khí 30k), App ứng dụng điện thoại, tra cứu trên internet…Kích thước đẹp khi số đo nằm trong khoảng âm dương đều tốt 2 hàng trên dưới đều đỏ

hướng dẫn xem kích thông thủy cửa gỗ đẹp

Ví dụ: Lỗ ban ở vị trí 2,5 Quý nhân, Tài Vượng

Hi vọng qua đây các bạn có thể hiểu thêm về lỗ ban và cách xác định lỗ ban đơn giản và chọn cho mình được những lỗ ban đẹp ý nghĩa trước khi quyết định xây sửa nhà.

Tác giả

HUGE:

0 Comments

Chia sẻ suy nghĩ của bạn.

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, Những chỗ đánh dấu (*) bắt buộc phải điền

Trả lời

HOTLINE 24/7: 0962.444.580